Birds Names in Kannada

Birds Name in Kannada/ ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಹೆಸರು

Birds name in Kannada-Here is a simple table of list of birds in Kannada,English,Translation in Kannada,Pronunciation in Kannada.
Birds are of different sizes,shapes,colors.Their bodies are covered with feathers which helps them to fly and keeps their body warm.

Birds name in English

Birds Name in Kannada

Translation  in Kannada

1.       Parrot

ಗಿಳಿ

Gili

2.       Cuckoo

ಕೋಗಿಲೆ

Kogile

3.       Peacock

ನವಿಲು

Navilu

4.       Chicken

ಕೋಳಿ

Koli

5.       Egrets

ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ

Bellakki

6.       Duck

ಬಾತುಕೋಳಿ

Batukoli

7.       Swan

ಹಂಸ

Hamsa

8.       Sparrow

ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿ

Gubbachi

9.       Crow

ಕಾಗೆ

Kage

10.   Bat

ಬಾವಲಿ

Bavali

11.   Woodpecker

ಮರಕುಟಿಗ

Marakutiga

12.   Vulture

ರಣಹದ್ದು

Ranahaddu

13.   Ostrich

ಉಷ್ಟ್ರಪಕ್ಷಿ

Ustra Pakshi

14.   Babbler bird

ಹರಟೆಮಲ್ಲ

Harate malla

15.   Bulbul

ಪಿಕಳಾರ

Pikalara

16.   Owl

ಗೂಬೆ

Gube

17.   Crane

ಕೊಕ್ಕರೆ

Kokare

18.   Red Spurfowl

ಕೆಂಚಿಟ್ಟುಕೋಳಿ

Kemchiitu koli

19.   Partridge

ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್

Partridge

20.   Mynah

ಗೊರವಂಕ

goravanka

21.   Kite

ಗಾಳಿಪಟ

Galipata

22.   Flamingo

ರಾಜಹಂಸ

Raja hamsa

23.   woodwallows

ಅಂಬರ ಕಿಚುಗ

ambara kichuga

24.   Golden-fronted Leafbird

ಎಲೆಹಕ್ಕಿ

Ele akki

25.   Paradise flycatcher

ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ

Raja hakki

26.   Falcon

ಚಾಣ

Chana

27.   Oyster cacther

ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ

Simpi baaka

28.   Wood Sandpiper

ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ

Adavi gedda gorava

29.   Grebes Bird

ಗುಳುಮುಳುಕ

Gulumuluka

30.   Spoonbill

ಕೆಂಬರಲು

Kembaralu

31.   Black Redstart

ಅದುರುಬಾಲ

Aadurubala

32.   Pelicans

ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ

hejjarle

33.   Forest Wagtail

ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ

Adavi sipile

34.   Common Woodshrike

ಅಡವಿಕೀಚುಗ

Adavi keechuga

35.   Laughing Thrush

ನಗೆ ಮಲ್ಲ

Nage malla

36.   Drongos

ಕಾಜಾಣ

Kajana

37.   Heron

ಬಕ

baka

38.   Wagtail bird

ಸಿಪಿಳೆ

Sipile

39.   Flycatcher bird

ನೊಣ ಹಿಡುಕ

Noona hiduka

40.   Oriole bird

ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ

Honnakki

41.   Lark

ನೆಲಗುಬ್ಬಿ

Nela gubbi

42.   Weaver bird

ಗೀಜಗ

Gijaga

43.   Bittern bird

ಗುಪ್ಪಿ

Guppi

44.   King Fisher 

ಮಿಂಚುಳ್ಳಿ

Minchulli

45.   Indina robin

ನೀಲಿ ಚಟಕ

Nili chataka

46.   Jacana bird

ದೇವನ ಹಕ್ಕಿ

Devana hakki

47.   Hornbill

ಮಂಗಟ್ಟೆ

Mangatte

48.   Sunbird

ಸೂರಕ್ಕಿ

Soorakki

49.   Shrikes

ಕಳಿಂಗ

Kalinga

50.   Tailor bird

ಸಿಂಪಿಗ

Simpiga

 

Birds Names in Kannada Video for Kids

Birds Images and Names in Kannada

Parrot

Parrot

ಗಿಳಿ

Cuckoo

Cuckoo

ಕೋಗಿಲೆ

peacock

Peacock

ನವಿಲು

chicken

Chicken

ಕೋಳಿ

Egrets

Egrets

ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ

Duck

Duck

ಬಾತುಕೋಳಿ

Swan

Swan

ಹಂಸ

Sparrow

Sparrow

ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿ

Crow

Crow

ಕಾಗೆ

Bat

Bat

ಬಾವಲಿ

Woodpecker

Woodpecker

ಮರಕುಟಿಗ

Vulture

Vulture

ರಣಹದ್ದು

Ostrich

Ostrich

ಉಷ್ಟ್ರಪಕ್ಷಿ

Babbler bird

Babbler bird

ಹರಟೆಮಲ್ಲ

Bulbul

Bulbul

ಪಿಕಳಾರ

Owl

Owl

ಗೂಬೆ

Crane

Crane

ಕೊಕ್ಕರೆ

Partridge

Partridge

ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್

Mynah

Mynah

ಗೊರವಂಕ

Kite

Kite

ಗಾಳಿಪಟ

Flamingo

Flamingo

ರಾಜಹಂಸ

woodswallows

woodswallows

ಅಂಬರ ಕಿಚುಗ

Paradise flycatcher

Paradise flycatcher

ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ

Falcon

Falcon

ಚಾಣ

Oyster catcher

Oyster catcher

ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ

Wood Sandpiper

Wood Sandpiper

ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ

Grebes Bird

Grebes Bird

ಗುಳುಮುಳುಕ

Spoonbill

Spoonbill

ಕೆಂಬರಲು

Black Redstart

Black Redstart

ಅದುರುಬಾಲ

Pelicans

Pelicans

ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ

Forest Wagtail

Forest Wagtail

ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ

Laughing Thrush

Laughing Thrush

ನಗೆ ಮಲ್ಲ

Drongos

Drongos

ಕಾಜಾಣ

Heron

Heron

ಬಕ

Wagtail bird

Wagtail bird

ಸಿಪಿಳೆ

Flycatcher bird

Flycatcher bird

ನೊಣ ಹಿಡುಕ

Oriole bird

Oriole bird

ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ

Lark

Lark

ನೆಲಗುಬ್ಬಿ

Weaver bird

Weaver bird

ಗೀಜಗ

Bittern bird

Bittern bird

ಗುಪ್ಪಿ

King Fisher

King Fisher 

ಮಿಂಚುಳ್ಳಿ

Indina robin

Indina robin

ನೀಲಿ ಚಟಕ

Jacana bird

Jacana bird

ದೇವನ ಹಕ್ಕಿ

Hornbill

Hornbill

ಮಂಗಟ್ಟೆ

Sunbird

Sunbird

ಸೂರಕ್ಕಿ

Shrikes

Shrikes

ಕಳಿಂಗ

Tailor bird

Tailor bird

ಸಿಂಪಿಗ

Information about Birds

 ಉಷ್ಟ್ರಪಕ್ಷಿ

  • ಉಷ್ಟ್ರ ಪಕ್ಷಿ ಹಾರಾಡಲು ಆಗದಂತಹ ಒಂದು ಪಕ್ಷಿ.
  • ಉಷ್ಟ್ರ ಪಕ್ಷಿ ಬದುಕಿರುವ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಪಕ್ಷಿ
  • ಉಷ್ಟ್ರ ಪಕ್ಷಿ ಬಲು ವೇಗವಾಗಿ ಓಡಬಲ್ಲುದು
  • ಉಷ್ಟ್ರ ಪಕ್ಷಿ ಇತರ ಭೂ ಪ್ರಾಣಿಗಳಿಗಿಂತ ದೊಡ್ಡದಾದ ಕಣ್ಣನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅವು ಮೂರು ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.

Ostrich

  • Ostrich are flightless Birds.
  • Ostrich are one of the Largest Birds.
  • Ostrich are the fast runners of any birds.
  • Ostrich’s has the largest eye than other land animals. They have three stomachs.

Parrot/ ಗಿಳಿ

ಗಿಳಿ

  • ಅನೇಕ ಗಿಳಿಗಳು ಶಬ್ದಗಳನ್ನು ಅನುಕರಿಸಬಲ್ಲವು. ಗಿಳಿಗಳು ಫೋನ್ ರಿಂಗಿಂಗ್, ಡೋರ್‌ಬೆಲ್, ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಕೆಲವು ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಸಹ ಕರೆಯಬಹುದು.
  • ಗಿಳಿಗಳು ಅತ್ಯಂತ ಬುದ್ಧಿವಂತ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿವೆ.ಗಿಳಿಗಳು ಮಾತನಾಡಬಹುದು, ಆಡಬಹುದು .
  • ಗಿಳಿಗಳು ತಮ್ಮ ಪಾದಗಳಿಂದ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಏಕೈಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಗಿಳಿಗಳು ಪ್ರತಿ ಪಾದಕ್ಕೂ ನಾಲ್ಕು ಕಾಲ್ಬೆರಳುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅವು ಮಾನವ ಕೈಗಳಂತೆ ಇರುತ್ತವೆ.
  • ಕೆಲವು ಗಿಳಿಗಳು 80 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಬದುಕಬಲ್ಲವು.

Parrot

  • Many of the parrots can imitate sounds. They can intimate the sounds like Phone ringing, Doorbell, call the few names of persons also.
  • Parrots are among the most intelligent birds.They can speak,play and also solve problems.
  • Parrots are the only birds that can eat with their feet.Parrots have four toes on each foot and are like human hands.
  • Some parrots can live for over 80 years.

 

Cuckoo/ ಕೋಗಿಲೆ

 ಕೋಗಿಲೆ

  •  ಕೋಗಿಲೆ ಉದ್ದ ಮತ್ತು ಮೊನಚಾದ ರೆಕ್ಕೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಉದ್ದವಾದ ತೆಳು ಕೊಕ್ಕನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
  • ಕೋಗಿಲೆ ಹಕ್ಕಿ ತನ್ನ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇತರ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಗೂಡುಗಳಲ್ಲಿ ಇಡಲು ಮತ್ತು ಅದರ ಮರಿಗಳನ್ನು ಸಾಕಲು ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ.
  • ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ, ಕೋಗಿಲೆ ಹೆಣ್ಣು 22 ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತದೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ವಿಭಿನ್ನ ಗೂಡಿನಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ.
  • ಸಾಮಾನ್ಯ ಕೋಗಿಲೆ ಕು-ಕು-ಕು ಎಂದು ಕರೆಯುವ ಕುಟುಂಬದ ಏಕೈಕ ಸದಸ್ಯ ಇತರರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ದೊಡ್ಡ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಆದರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ವಿಭಿನ್ನ ಕರೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.

 Cuckoo

  •  Cuckoo has long and pointed wings and long thin beak.
  • The cuckoo bird is famous for laying its eggs in other birds’ nests and getting them to bring up its chicks.
  • Every year, the female lays up to 22 eggs, each one in a different nest.
  • Only the male cuckoo calls cuckoo. The female’s bubbling call is often said to resemble the sound of bath water running out when the plug is pulled.
  • The common cuckoo is the only member of the family that calls cuckoo-cuckoo-cuckoo… Most of the others have loud voices but totally different calls.

 

Peacock/ ನವಿಲು

 ನವಿಲು

  • ಗಂಡು ನವಿಲನ್ನು “ನವಿಲು” ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ನವಿಲನ್ನು “ಪೀಹನ್ಸ್”. ಶಿಶುಗಳನ್ನು “ಪೀಚಿಕ್ಸ್” ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾಮೂಹಿಕವನ್ನು “ಪೀಫಲ್” ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ
  • ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಬಾಲದ ಗರಿಗಳಿಂದ ಹುಟ್ಟಿಲ್ಲ; ಆರು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಗಂಡು ನವಿಲುಗಳು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ.
  • ನವಿಲುಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆಯಲ್ಲಿರುವ ವೇಗ ಗಂಟೆಗೆ 10 ಮೈಲಿಗಳು.
  • ನವಿಲುಗಳು ಮತ್ತು ಪೀಹನ್‌ಗಳ ನಡುವಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸವೆಂದರೆ ಅವುಗಳ ಗಾತ್ರ. ಗಂಡು ನವಿಲುಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಹೆಣ್ಣು ನವಿಲಗಳ ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು.

 Peacock

  • The males are “peacocks” and the females are “peahens.” The babies are called “peachicks. The collective is called “peafowl”
  • They’re not born with their fancy tail feathers; at six months the male Peacocks will begin to change color.
  • The running speed for peacocks is 10 miles per hour
  • One of the differences between peacocks and peahens is their size. male Peacocks are often as much as twice the size of their female.

 

 

Chicken      /ಕೋಳಿ

ಕೋಳಿ

  • ಕೋಳಿಗಳು ದೇಶೀಯ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಕೋಳಿಗಳು ಅಲ್ಪ ದೂರಕ್ಕೆ ಹಾರಬಲ್ಲವು, ಅವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಮಯವನ್ನು ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಕಳೆಯುತ್ತವೆ.
  • ಮಾನವರು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಸೇವಿಸುವ ಎರಡು ಮೂಲಗಳನ್ನು ಕೋಳಿಗಳು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ: ಅವುಗಳ ಮಾಂಸವನ್ನು ಕೋಳಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅವು ಹಾಕುವ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು.
  • ಗಂಡು ಕೋಳಿಯನ್ನು ರೂಸ್ಟರ್ ಅಥವಾ ಕಾಕೆರೆಲ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಹೆಣ್ಣು ಕೋಳಿಯನ್ನು ಕೋಳಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಯುವ ಕೋಳಿಯನ್ನು ಮರಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇತರ ಹೆಣ್ಣು ಪಕ್ಷಿಗಳಂತೆ ಕೋಳಿಗಳು ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತವೆ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಮರಿಗಳಾಗಿ ಹೊರಬರುತ್ತವೆ.
  • ಜನರು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿಗಳ 100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿವಿಧ ಮುಖಗಳನ್ನು ಕೋಳಿಗಳು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಲ್ಲವು. ಕೋಳಿಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಜಾತಿಯಲ್ಲ; ಕೆಂಪು ಕಾಡಿನ ಕೋಳಿಯನ್ನು ಹೊಸ ಜೀವಿಗಳಾಗಿ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಅವುಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ.

Chicken

  • Chickens are domestic birds. Chickens can fly for short distance; they spend most of the time on ground.
  • Chickens provide two sources of food frequently consumed by humans: their meat, also known as chicken, and eggs which they lay.
  • Male chicken is called a rooster or a cockerel, female chicken is called a hen, young chicken is called a chick. Like other female birds, hens lay eggs. The eggs hatch into chicks.
  • Chickens can remember over 100 different faces of people or animals. Chickens are not a natural species; they were created by breeding the red jungle fowl into a new organism.

Egrets/ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ

ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ

  • ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕಪ್ಪು ತುದಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದವಾದ, ಕಪ್ಪು ಕಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಲುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಳದಿ ಮಸೂದೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು 20 ರಿಂದ 22 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬದುಕಬಲ್ಲವು. ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯದಾದ ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ 22 ವರ್ಷ 10 ತಿಂಗಳ ವಯಸ್ಸಾಗಿತ್ತು.
  • ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ ಹೆರಾನ್ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದ ಒಂದು ಅಲೆದಾಡುವ ಹಕ್ಕಿ.
  • ಹೆಣ್ಣು 23 ರಿಂದ 27 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಮೊಟ್ಟೆಯೊಡೆಯುವ 4 ರಿಂದ 6 ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತದೆ. 21 ರಿಂದ 25 ದಿನಗಳ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಗೂಡನ್ನು ಬಿಡಲು  ಸಿದ್ಧರಾಗಿರುವಿರಿ.
  • ಬೆಳ್ಳಕ್ಕಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮೀನು ಮತ್ತು ಕಠಿಣಚರ್ಮಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಕಪ್ಪೆಗಳು, ಹಾವುಗಳು, ಹುಳುಗಳು ಮತ್ತು ಕೀಟಗಳನ್ನು ಸಹ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.

Egrets

  • Egrets birds have long, yellow bill with black tip and long, black legs and feet. Egrets birds can live up to 20 to 22 years. The oldest known Great Egret was 22 years 10 months old.
  • Egret is a wading bird that belongs to the heron family.
  • Female lays 4 to 6 eggs that hatch after 23 to 27 days. Young egrets are ready to leave the nest at the age of 21 to 25 days.
  • egrets eat mostly fish and crustaceans, but will also feed on frogs, snakes, worms and insects.

 

Duck/ಬಾತುಕೋಳಿ

 ಬಾತುಕೋಳಿ

  •  ಬಾತುಕೋಳಿಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಶುದ್ಧ ನೀರು ಮತ್ತು ಸಮುದ್ರದ ನೀರು ಎರಡರಲ್ಲೂ ವಾಸಿಸುವ ಜಲ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಆದ್ದರಿಂದ ಬಾತುಕೋಳಿಗಳನ್ನು “ಜಲಪಕ್ಷಿಗಳು” ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಬಾತುಕೋಳಿಗಳು ಕಡಿಮೆ ಕುತ್ತಿಗೆ ಮತ್ತು ರೆಕ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳು ದೃ out ವಾದ ದೇಹವನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿವೆ
  • ಗಂಡು ಬಾತುಕೋಳಿಯನ್ನು ಡ್ರೇಕ್, ಹೆಣ್ಣು ಬಾತುಕೋಳಿ ಕೋಳಿ, ಮತ್ತು ಮಗುವಿನ ಬಾತುಕೋಳಿ ಬಾತುಕೋಳಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಬಾತುಕೋಳಿಗಳು ನಾವು ಮಾಡುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬಣ್ಣವನ್ನು ನೋಡುವುದಿಲ್ಲ. ಅವರು ಕೆಂಪು, ಗ್ರೀನ್ಸ್, ಹಳದಿ ಮತ್ತು ಬ್ಲೂಸ್‌ಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ರೋಮಾಂಚಕವಾಗಿ ನೋಡುತ್ತಾರೆ.
  • ಸಸ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೀಟಗಳನ್ನು ತೆಗೆಯಲು ಬಾತುಕೋಳಿಗಳು ತಮ್ಮ ತಲೆಯನ್ನು ನೀರೊಳಗಿನಿಂದ ಮುಳುಗಿಸಿ ಕೀಟಗಳು ಮತ್ತು ಜಲಸಸ್ಯಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುತ್ತಾ ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.

 

Duck

 

  • Ducks are mostly aquatic birds living in both fresh water and sea water, so Ducks are also called “waterfowls”. Ducks have shorter necks and wings and they also have a stout body
  • A male duck is called a drake, a female duck a hen, and a baby duck a duckling.
  • Ducks don’t see color the way we do. They see reds, greens, yellows, and blues more vibrantly.
  • Ducks feed by dipping their heads underwater to scoop up plants and insects and also feed on land in search of insects and aquatic plants.

 

 

Swan/ಹಂಸ

 

ಹಂಸ

 

  • ಹಂಸ ನೀರಿನ ಹಕ್ಕಿಯಾಗಿದ್ದು, ಬಹಳ ದೊಡ್ಡ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿದ್ದು, 30 ಪೌಂಡ್‌ಗಳಷ್ಟು ತೂಗಬಲ್ಲದು, 56 – 62 ಇಂಚು ಉದ್ದದಿಂದ ಅಳತೆ ಮಾಡಬಹುದು.
  • ಭಾರವಾದ ಹಾರುವ ಪಕ್ಷಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಹಂಸ ಹೆಚ್ಚು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಹಕ್ಕಿಯಾಗಿದೆ.ಅವರು ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಶತ್ರುಗಳನ್ನು ಸಹ ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
  • ಹಂಸಗಳು ಉದ್ದವಾದ, ಬಾಗಿದ ಕುತ್ತಿಗೆ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಗರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಹಳ ಸುಂದರವಾದ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಹಂಸ ಸುಮಾರು 20 ರಿಂದ 30 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಬದುಕುತ್ತಾರೆ.
  • ಹಂಸಗಳ ಗುಂಪನ್ನು ಬೆವಿ ಅಥವಾ ಬೆಣೆ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

Swan

  • Swan is an of water bird, very large birds and can weigh up to 30 pounds, measuring anywhere from 56 – 62 inches in length.
  • Swan, one of the heaviest flying birds, is a highly intelligent bird. They remember the friends and enemies as well.
  • Swans are very beautiful birds with their elongated, curved necks and white feathers. Swans live for approximately 20 to 30 years.
  • A group of swans is called a bevy or a wedge.

Sparrow/ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿ

ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿ

  • ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ಸಣ್ಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಅವು ಪ್ಯಾಸೆರಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ. ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮನೆಗಳು ಅಥವಾ ಕಟ್ಟಡಗಳ ಬಳಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
  • ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ದುಂಡಗಿನ ತಲೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ದುಂಡಾದ ರೆಕ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಪುರುಷರು ಬೆನ್ನಿನ ಮೇಲೆ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ಗರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ಕಂದು ಮತ್ತು ಪಟ್ಟೆ ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ.
  • ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೀಟಗಳು, ಹುಲ್ಲು, ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ಕೀಟ ನಿಯಂತ್ರಕಗಳಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಆಹಾರವಾಗಿ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ಸುಂದರವಾದ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಚಿಲಿಪಿಲಿ ಮತ್ತು ಹಾಡನ್ನು ಎಲ್ಲೆಡೆ ಕೇಳಬಹುದು. ವಸಂತಕಾಲ ಬರುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು ಬಣ್ಣಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತವೆ.

 

Sparrow

 

  • Sparrows are small Birds, which belong to the family Passeridae.Sparrows usually make their nests near houses or buildings.
  • Sparrows have round heads, and rounded wings. Males have reddish feathers on their backs and females are brown and striped.
  • Sparrows usually eat insects, Grasse, grains and seeds. Sparrows play an important role as insect controllers as they eat more numbers of insects as their food.
  • Sparrows have beautiful voices and their chirping and singing can be heard all over. Sparrows change colors as spring arrives.

Crow/ಕಾಗೆ

 

ಕಾಗೆ

 

  • ಕಾಗೆಗಳು ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ಕಾಗೆಗಳು ಸಣ್ಣ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದದ ಬಾಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದೊಡ್ಡ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಬಿಲ್ ಜಾತಿಯಿಂದ ಜಾತಿಗಳಿಗೆ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಉದ್ದವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಆದರೂ ಇದು ದೃ out ಅಥವಾ ತೆಳ್ಳಗಿರಬಹುದು. ಈ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ.
  • ಕಾಗೆಗಳು ಸರ್ವಭಕ್ಷಕ, ದೋಷಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಸ್ತನಿಗಳು, ಉಭಯಚರಗಳು, ಸರೀಸೃಪಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆ, ಕೀಟಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಧಾನ್ಯಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • 40 ವಿವಿಧ ಜಾತಿಯ ಕಾಗೆಗಳಿವೆ. ಅವುಗಳು ಜೋರಾಗಿರುವ ‘ಕಾವ್’ ಶಬ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಓವರ್ಹೆಡ್ ಅಥವಾ ಟ್ರೆಟಾಪ್ಗಳಲ್ಲಿ ಹಾರಿಸುವುದನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು.

 

Crow

  • Crows birds are black in color. Crows are large birds with tails that are short or medium length, bill varies in shape from species to species, but is relatively long, although it can be stout or slender. These Birds are known for its intelligence and adaptability.
  • Crows are omnivores, eat bugs and also eat mammals, amphibians, reptiles, eggs, insects, seeds, grains, nuts, fruits etc.
  • There are 40 different species of crows. They are known for their loud ”caw” sound. They can often be seen flying overhead or in treetops.

Bat/ಬಾವಲಿ

 

ಬಾವಲಿ

 

  • ಬಾವಲಿಗಳು ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ. 1000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಭಿನ್ನ ಬ್ಯಾಟ್ ಪ್ರಭೇದಗಳಿವೆ. ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಎಕೋಲೊಕೇಶನ್ ಬಳಸಿ ಬಾವಲಿಗಳು ನೋಡುತ್ತವೆ.
  • ಬಾವಲಿಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗುಹೆಗಳು, ಬಂಡೆಗಳ ಬಿರುಕುಗಳು, ಹಳೆಯ ಕಟ್ಟಡಗಳು, ಸೇತುವೆಗಳು, ಗಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಮರಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು.
  • ಬಾವಲಿಗಳು ಜೀರುಂಡೆಗಳು, ಪತಂಗಗಳು, ಸೊಳ್ಳೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳಂತಹ ಕೀಟನಾಶಕಗಳಾಗಿವೆ.
  • ಬಾವಲಿಗಳು ತಮ್ಮ ಮುಂದೋಳುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಹಾರಾಟವು ವೆಬ್‌ಬೆಡ್ ರೆಕ್ಕೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಾರಲು ಅವು ಹರಡಿದ ಬೆರಳುಗಳನ್ನು ಬೀಸುತ್ತವೆ. ರೆಕ್ಕೆ ತೆಳುವಾದ ಪೊರೆಯಿಂದ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಟಜಿಯಂನಿಂದ ಕೂಡಿದೆ.

 

Bat

 

  • Bats are nocturnal. Usually active at night. There are more than 1000 different Bat species. Bats see in the night using echolocation.
  • Bats can be usually seen in caves, rock crevices, old buildings, bridges, mines, and trees.
  • Bats are insectivores like beetles, moths, mosquitoes, and more.
  • Bats fly using their forelimbs form webbed wings and to fly they flap their spread out fingers. The wing is made up of a thin membrane or patagium.

Woodpecker/ಮರಕುಟಿಗ

ಮರಕುಟಿಗ

  • ಮರಕುಟಿಗಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೆಂಪು, ಬಿಳಿ, ಕಪ್ಪು ಮತ್ತು ಹಳದಿ ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ಮರಕುಟಿಗಗಳು ತಿನ್ನಲು ಕೀಟಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಲು ಮರದ ತೊಗಟೆಯಲ್ಲಿ ರಂಧ್ರಗಳನ್ನು ಹಾಕುವುದಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ.
  • ಹೆಚ್ಚಿನ ಮರಕುಟಿಗಗಳು ಕಾಡುಗಳಲ್ಲಿ, ಹಿತ್ತಲಿನಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಮರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಕಳೆಯುತ್ತವೆ. ಮರಕುಟಿಗಗಳು ಜಾತಿಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ 5 ರಿಂದ 11 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬದುಕಬಲ್ಲವು.
  • ಮರಕುಟಿಗಗಳು ಕೀಟಗಳು, ಓಕ್, ಬೀಜಗಳು, ಹಣ್ಣು, ಸಾಪ್, ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಪೈನ್ ಬೀಜಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಕೆಲವು ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾತಿಯ ಮರಕುಟಿಗಗಳಿವೆ.

Woodpecker

  • Woodpeckers are usually red, white, black and yellow in color. Woodpeckers are known for pecking holes in tree bark to find insects to eat.
  • Most woodpeckers live in forests, backyards and spending their lives mainly in trees. Woodpeckers can live 5 to 11 years, depending on the species.
  • Woodpeckers eat insects, acorns, nuts, fruit, sap, berries and pine seeds.
  • There are more than 200 species of woodpeckers that can be found all around the globe, except few places.

 

Vulture/ರಣಹದ್ದು

 

ರಣಹದ್ದು

  • ರಣಹದ್ದುಗಳು ದೊಡ್ಡ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿವೆ. ರಣಹದ್ದುಗಳು ಗಾ brown ಕಂದು ಅಥವಾ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ, ರೆಕ್ಕೆಗಳ ಕೆಳಭಾಗದಲ್ಲಿ ಹಗುರವಾದ ಪುಕ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ಗರಿಗಳಿಲ್ಲದ ತಲೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಅವು 2 ಅಡಿ ಉದ್ದದವರೆಗೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ.
  • ರಣಹದ್ದುಗಳು ಮಾಂಸಾಹಾರಿಗಳಾಗಿವೆ.ಅವರು ತಾಜಾ ಮಾಂಸವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ ಆದರೆ ಕೊಳೆತ ಶವಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.
  • ರಣಹದ್ದುಗಳನ್ನು ಮರುಭೂಮಿಗಳು, ಹುಲ್ಲುಗಾವಲುಗಳು ಮತ್ತು ಜಲಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು.
  • 22 ಬಗೆಯ ರಣಹದ್ದುಗಳಿವೆ, ಇದರಲ್ಲಿ 15 ಬಗೆಯ ಹಳೆಯ ಪ್ರಪಂಚದ ರಣಹದ್ದುಗಳು (ಯುರೋಪ್, ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾ) ಮತ್ತು 7 ಬಗೆಯ ನ್ಯೂ ವರ್ಲ್ಡ್ ರಣಹದ್ದುಗಳು (ಅಮೆರಿಕ) ಸೇರಿವೆ.

 

 

Vulture

  • Vultures are large birds. Vultures are either dark brown or black in color, with lighter plumage on the underside of their wings and a head devoid of feathers. They can grow up to 2 feet in length.
  • Vultures are carnivorous. They prefer fresh meat but can consume carcasses that may have rotted.
  • Vultures can be found in deserts, grasslands and near water source.
  • There are 22 kinds of vultures which includes 15 types of Old World vultures (Europe, Asia and Africa) and 7 types of New World vultures (America).

Babbler bird/ಹರಟೆಮಲ್ಲ

ಹರಟೆಮಲ್ಲ

  • ಹರಟೆಮಲ್ಲ ಬೂದಿ-ಕಂದು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹಳದಿ ಬಿಲ್ ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಮುಂದೆ ಗಾ dark ವಾದ ಹುಬ್ಬು, ಅದರ ಗಂಟಲಿನ ಮೇಲೆ ಮಚ್ಚೆ ಮತ್ತು ಬಾಲವನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
  • ಹರಟೆಮಲ್ಲ ಹಕ್ಕಿ ಒಂದು ಗದ್ದಲದ ಹಕ್ಕಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರ ಸದಸ್ಯರು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಗಲಾಟೆ, ಕೀರಲು ಧ್ವನಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಳುವುದು ಮತ್ತು ಚಿಲಿಪಿಲಿ ಮಾಡುವುದು.
  • ಹರಟೆಮಲ್ಲ ಹಕ್ಕಿ ಕೀಟಗಳು, ಜೇಡಗಳು, ಸರೀಸೃಪಗಳಿಗೆ ಬ್ಲಬ್ಬರ್ ಹಕ್ಕಿ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸಹ ತಿನ್ನುತ್ತದೆ.
  • ಹರಟೆಮಲ್ಲ ಹಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪೊದೆಗಳು, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಾನ ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತದೆ. ಬಾಬ್ಲರ್ ಏಳು ರಿಂದ ಹತ್ತು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಿಂಡುಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಾನೆ.

 

Babbler bird

  • Blabber bird is ash-brown colored as a yellow bill and a dark brow in front of the eye, mottling on its throat and barring on its tail.
  • Blabber bird is a is a noisy bird making chattering, squeaking and chirping produced by its members.
  • Blabber bird feed on insects, spiders, reptiles and will also eat fruits and seeds.
  • Blabber bird usually live in scrub, cultivation and garden land. Babbler lives in flocks of seven to ten or more.

Bulbul/ಪಿಕಳಾರ

ಪಿಕಳಾರ

  • ಪಿಕಳಾರ ಸಣ್ಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ತಲೆಯ ಮೇಲೆ ಗಾ dark ವಾದ ಚಿಹ್ನೆ, ಗಾ eye ಕಣ್ಣಿನ ಉಂಗುರ ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು ಬಿಲ್. ಮೇಲ್ಭಾಗಗಳು ಬೂದು ಮಿಶ್ರಿತ ಕಂದು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿರುತ್ತವೆ, ಅದೇ ರೀತಿಯ ಬಣ್ಣದ ಸ್ತನ, ಬಿಳಿ ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಅಥವಾ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
  • ಪಿಕಳಾರ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಣ್ಣ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಕೀಟಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • 150 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾತಿಯ ಪಿಕಳಾರ ಪಕ್ಷಿಗಳಿವೆ
  • ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪಿಕಳಾರ ಪಕ್ಷಿಗಳು ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಪೊದೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ, ಗೂಡುಗಳು ಸಣ್ಣ ಕೊಂಬೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಸಣ್ಣ ಫ್ಲಾಟ್ ಕಪ್ಗಳಾಗಿವೆ. ಸುಮಾರು 14 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಹೊರಬರುತ್ತವೆ.

 

Bulbul

  • Bulbul are small birds, with a dark crest on the head, dark eye-ring, and a black bill. Upperparts tend to be grayish brown, with a similarly colored breast, a white belly, and a white or yellow under tail.
  • There are more than 150 species of Bulbul birds
  • Bulbul birds feed on small fruits, insects, seeds and nuts.
  • Usually Bulbul birds build their nests in bushes, nests are small flat cups made of small twigs. The eggs hatch after about 14 days.

Owl/ಗೂಬೆ

ಗೂಬೆ

  • ಗೂಬೆಗಳು ರಾತ್ರಿಯ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ. ಗೂಬೆಗಳು ದೊಡ್ಡದಾದ, ವಿಶಾಲವಾದ ತಲೆ, ಬೈನಾಕ್ಯುಲರ್ ದೃಷ್ಟಿ, ಬೈನೌರಲ್ ಶ್ರವಣ, ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ಟ್ಯಾಲನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಗರಿಗಳನ್ನು ಹಾರಾಟಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
  • ಗೂಬೆಗಳು ಅಕಶೇರುಕಗಳು, ಅವು nsects, ಜೇಡಗಳು, ಎರೆಹುಳುಗಳು, ಬಸವನ, nsects, ಜೇಡಗಳು, ಎರೆಹುಳುಗಳು, ಬಸವನ ಮತ್ತು ಏಡಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಗೂಬೆಗಳು ಮರಗಳಲ್ಲಿ ಕುಳಿಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಲೊಸ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ರಂಧ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಗೂಡು ಕಟ್ಟುತ್ತವೆ. ಈ ಮರದ ಕುಳಿಗಳು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಸಂಭವಿಸುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮರಕುಟಿಗಗಳಿಂದ ರಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಗೂಬೆಗಳು ಬೂದು-ಕಂದು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದ್ದು, ಕೆಂಪು ಮಿಶ್ರಿತ ಕಂದು ಮುಖಗಳು ಮತ್ತು ಗಂಟಲಿನ ಮೇಲೆ ಅಚ್ಚುಕಟ್ಟಾಗಿ ಬಿಳಿ ಪ್ಯಾಚ್ ಹೊಂದಿದೆ. ಗೂಬೆಗಳು ದೊಡ್ಡ ಕಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಚಪ್ಪಟೆಯಾದ ಮುಖವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಸುಮಾರು 200 ವಿವಿಧ ಗೂಬೆ ಜಾತಿಗಳಿವೆ.

 

 

Owl       

  • Owls are nocturnal birds, usually active at nights. Owls have large, broad head, binocular vision, binaural hearing, sharp talons, and feathers adapted for silent flight.
  • Owls are invertebrates, they eat insects, spiders, earthworms, snails, insects, spiders, earthworms, snails and crabs.
  • owls simply nest in holes, called cavities or hollows, in trees. These tree cavities occur naturally, but are often created by woodpeckers.
  • Owls are gray-brown, with reddish brown faces and a neat white patch on the throat. Owls have large eyes and a flat face. There are around 200 different owl species.

Crane/ಕೊಕ್ಕರೆ

ಕೊಕ್ಕರೆ

  • ಕೊಕ್ಕರೆ ದೊಡ್ಡದಾದ, ಉದ್ದನೆಯ ಕಾಲಿನ ಮತ್ತು ಉದ್ದನೆಯ ಕತ್ತಿನ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿವೆ. ಅವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಂದು, ಬಿಳಿ ಅಥವಾ ಬೂದು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. 15 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಗೆಯ ಕೊಕ್ಕರೆಗಳುವೆ.
  • ಕೊಕ್ಕರೆ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬೀಜಗಳು, ಎಲೆಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಓಕ್, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಹಣ್ಣು, ಕೀಟಗಳು, ಹುಳುಗಳು, ಬಸವನ, ಸಣ್ಣ ಸರೀಸೃಪಗಳು, ಸಸ್ತನಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಕೊಕ್ಕರೆ 30 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬದುಕಬಲ್ಲವು. ಕೊಕ್ಕರೆ  ತಮ್ಮ ಗೂಡನ್ನು ಆಳವಿಲ್ಲದ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಕೆಲವು ಜಾತಿಯ ಕೊಕ್ಕರೆ  ದೂರದವರೆಗೆ ವಲಸೆ ಹೋಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಇತರರು ವಲಸೆ ಹೋಗುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಕೊಕ್ಕರೆ ಕುತ್ತಿಗೆಯನ್ನು ಚಾಚಿಕೊಂಡಿವೆ, ಹಿಂದಕ್ಕೆ ಎಳೆಯುವುದಿಲ್ಲ. ಕೊಕ್ಕರೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎರಡು ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತವೆ.

 

Crane

  • Cranes are large, long-legged, and long-necked birds. They are usually brown, white, or gray in their color. There are over 15 kinds of species of cranes.
  • Cranes birds feed on seeds, leaves, nuts, acorns, berries, fruit, insects, worms, snails, small reptiles, mammals, and birds.
  • Cranes can live up to 30 years. Cranes make their nest in shallow water. Some species of cranes migrate over long distances and others do not migrate at all.
  • cranes fly with necks outstretched, not pulled back. Cranes typically lay two eggs at a time.

Red Spurfowl/ ಕೆಂಚಿಟ್ಟುಕೋಳಿ

              

ಕೆಂಚಿಟ್ಟುಕೋಳಿ

 

  • ಕೆಂಚಿಟ್ಟುಕೋಳಿ ಫೆಸೆಂಟ್ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯ. ರೆಡ್ ಸ್ಪರ್ಫೌಲ್ ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಉದ್ದನೆಯ ಬಾಲದ ಪಾರ್ಟ್ರಿಡ್ಜ್ನಂತೆ, ಕಣ್ಣಿನ ಸುತ್ತಲಿನ ಚರ್ಮವು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದೆ.
  • ಅವರು ದಿನದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಮೌನವಾಗಿದ್ದಾರೆ ಆದರೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಸಂಜೆ ಕರೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
  • ಬಿದ್ದ ಬೀಜಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಮೃದ್ವಂಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೀಟಗಳಿಗೆ ಕೆಂಚಿಟ್ಟುಕೋಳಿ ಆಹಾರ.
  • ಕೆಂಚಿಟ್ಟುಕೋಳಿ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ನೋಡಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.

 

Red Spurfowl

 

  • Red Spurfowl is a member of the pheasant family. Red Spurfowl reddish and like a long-tailed partridge, bare skin around the eye is reddish.
  • They are quite silent in the day but call in the mornings and evenings.
  • Red Spurfowl feed on fallen seeds, berries, mollusks and insects.
  • Red Spurfowl have distinctive call and it is often hard to see except for a few seconds.

Partridge/ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್

ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್

 

  • ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್ಗಳು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್ಗಳು ಕಂದು, ಬೂದು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ, ಸಣ್ಣ ಕಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಬಿಲ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್ಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಾರಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅವು ವಲಸೆ ಹೋಗುವುದಿಲ್ಲ
  • ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್ಗಳು ಗೋಧಿ, ಬಾರ್ಲಿ, ಓಟ್ಸ್, ಕಾರ್ನ್, ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ, ಫಾಕ್ಸ್ಟೈಲ್, ರಾಗ್ವೀಡ್ ಮತ್ತು ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಪಾರ್ಟ್ರಿಜ್ಗಳು ಮೂರ್ಸ್, ಹುಲ್ಲುಗಾವಲು ಮತ್ತು ಕೃಷಿಭೂಮಿಯಂತಹ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತವೆ.
  • ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಾರ್ಟ್ರಿಡ್ಜ್‌ಗಳು ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಬದುಕುವುದಿಲ್ಲ, ಮತ್ತು ದಾಖಲೆಯ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಕಾಡು ಗ್ರೇ ಪಾರ್ಟ್ರಿಡ್ಜ್ ಕೇವಲ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷ.

 

Partridge

 

  • Partridges are medium-sized birds. Partridges are brown, gray and white, have short legs and short bills. Partridges cannot fly very well and they do not migrate
  • Partridges feed on wheat, barley, oats, corn, sunflower, foxtail, ragweed and insects.
  • Partridges live in places such as moors, grassland and farmland.
  • Most Partridges do not live longer than two years, and the oldest wild Grey Partridge on record was just four years old.

 

Mynah/ಗೊರವಂಕ

 

ಗೊರವಂಕ

 

  • ಗೊರವಂಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕಪ್ಪು ತಲೆಯೊಂದಿಗೆ ಕಂದು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಹಳದಿ ಬಿಲ್, ಕಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಬರಿ ಕಣ್ಣಿನ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.ಗೊರವಂಕ ಸ್ಟಾರ್ಲಿಂಗ್ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ.
  • ಗೊರವಂಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಹಣ್ಣುಗಳು, ಕೀಟಗಳು, ಲಾರ್ವಾಗಳು, ಉಭಯಚರಗಳು, ಹಲ್ಲಿಗಳು, ಸಣ್ಣ ಹಾವುಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಸರ್ವಭಕ್ಷಕ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.
  • ಕೆಲವು ಗೊರವಂಕಗಳನ್ನು ಮಾತನಾಡುವ ಪಕ್ಷಿಗಳೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಕೆಲವು ಮೈನಾಗಳು ಮಾನವ ಭಾಷಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಶಬ್ದಗಳನ್ನು ಪುನರುತ್ಪಾದಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
  • ಗೊರವಂಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು 12-25 ವರ್ಷಗಳ ಜೀವಿತಾವಧಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಗೊರವಂಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗೂಡುಗಳು ಮತ್ತು ತಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಟೊಳ್ಳಾಗಿರುತ್ತವೆ, ಅವು ಮರಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಕೃತಕವಾಗಿ ಕಟ್ಟಡಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.

 

Mynah

 

  • Myna birds are brown with a black head. It has a yellow bill, legs and bare eye skin. Myna belongs to starling family.
  • Myna birds are omnivorous feed on fruits, insects, larva, amphibians, lizards, small snakes, eggs etc.
  • Some mynas are considered as talking birds, as some Mynas have ability to reproduce sounds, including human speech.
  • Mynah birds have a lifespan of 12-25 years. Mynah birds usually nests and breeds in hollows found naturally in trees or artificially on buildings.

Kite/ಗಾಳಿಪಟ

 

ಗಾಳಿಪಟ

 

  • ಗಾಳಿಪಟ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಣ್ಣ ತಲೆ, ಭಾಗಶಃ ಬರಿಯ ಮುಖ, ಸಣ್ಣ ಕೊಕ್ಕು ಮತ್ತು ಉದ್ದವಾದ ಕಿರಿದಾದ ರೆಕ್ಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಬಾಲವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಅವು ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ 1100 ಕಿ.ಮೀ ಹಾರಬಲ್ಲವು ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ಹಾರುವ ಪಕ್ಷಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
  • ಗಾಳಿಪಟ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಅಕ್ಸಿಪಿಟ್ರಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ.
  • ಗಾಳಿಪಟ ಪಕ್ಷಿಗಳುಹಾರುವ ಕೀಟಗಳು, ಮರದ ಕಪ್ಪೆಗಳು, ಹಲ್ಲಿಗಳು, ಗೂಡುಕಟ್ಟುವ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಾವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ಅವರು ಈ ಪ್ರಾಣಿಗಳನ್ನು ಮರಗಳಿಂದ ಕಸಿದುಕೊಂಡು ತಮ್ಮ ಪಾದಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಗಿಸುತ್ತಾರೆ.
  • ಗಾಳಿಪಟ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮರದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ, ಸತ್ತ ಕೊಂಬೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಕುರಿಗಳ ಉಣ್ಣೆಯಿಂದ ಕೂಡಿದೆ.

 

Kite

 

  • Kite are birds, with a small head, partly bare face, short beak, and long narrow wings and tail. They can fly 1100 km in a single day and one of the fastest flying birds.
  • Kites belong to the family Accipitridae.
  • Kites feed on flying insects, tree frogs, lizards, nestling birds, and snakes. They snatch these animals from trees and carry them in their feet.
  • Kites build their nest high in a tree, made of dead twigs and lined with grass and sheep’s wool.

Flamingo/ರಾಜಹಂಸ

 

ರಾಜಹಂಸ

 

  • ರಾಜಹಂಸ ಉದ್ದವಾದ ಕುತ್ತಿಗೆ, ತೆಳ್ಳಗಿನ ಕಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಗುಲಾಬಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ಗರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದೊಡ್ಡ ಪಕ್ಷಿಗಳು.
  • ರಾಜಹಂಸ ಸೀಗಡಿಗಳು, ಪಾಚಿಗಳು, ಕಠಿಣಚರ್ಮಿಗಳು, ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ರಾಜಹಂಸ ತಲೆಗೆ ತಲೆಕೆಳಗಾಗಿ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಫ್ಲೆಮಿಂಗೊ ​​ತನ್ನ ಕೊಕ್ಕನ್ನು ತಲೆಕೆಳಗಾಗಿ ಬಳಸಬೇಕು. ರಾಜಹಂಸದ ಉನ್ನತ ಕೊಕ್ಕು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಕೆಳಗಿನ ಕೊಕ್ಕಿನಂತೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯಾಗಿ.
  • ರಾಜಹಂಸಗಳು ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ಬಳಿ ಮಣ್ಣಿನ ದಿಬ್ಬಗಳಂತೆ ಕಾಣುವ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ. ದಿಬ್ಬದ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಆಳವಿಲ್ಲದ ರಂಧ್ರವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ಒಂದು ಮೊಟ್ಟೆ ಇಡುತ್ತದೆ. ನಂತರ ಗಂಡು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ರಾಜಹಂಸ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಎರಡೂ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಕುಳಿತುಕೊಳ್ಳುವ ತಿರುವುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಸುಮಾರು 30 ದಿನಗಳ ನಂತರ, ಮೊಟ್ಟೆ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ.

 

 

Flamingo

 

  • Flamingos are large birds with their long necks, Thin legs and pink or reddish feathers.
  • Flamingos feed on shrimps, algae, crustaceans, insects. Flamingos eat with head upside down, because the flamingo must use its beak in an upside-down manner. The Flamingo’s top beak functions like the bottom beak of most birds, and vice versa.
  • Flamingos build nests that look like mounds of mud near waterways. At the top of the mound there will be a shallow hole and the female lays one egg. Then the both male and female Flamingos birds both take turns sitting on the egg to keep it warm. After about 30 days, the egg hatches.

woodswallows/ಅಂಬರ ಕಿಚುಗ

 

ಅಂಬರ ಕಿಚುಗ

 

  • ಅಂಬರ ಕಿಚುಗಗಳು ಮಧ್ಯಮವಾಗಿ ದೊಡ್ಡದಾಗಿದ್ದು, ಅರೆ-ತ್ರಿಕೋನ ರೆಕ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅಂಬರ ಕಿಚುಗಗಳು ಹೊಗೆಯ ಆಳವಾದ ಕಂದು ಬಣ್ಣದಿಂದ ಬೂದು ಹಕ್ಕಿಗೆ. ರೆಕ್ಕೆಗಳು ಗಾ dark ನೀಲಿ ಬೂದು, ಅಂಚಿನ ಬಿಳಿ, ಬಾಲವು ಅಗಲವಾದ ಬಿಳಿ ತುದಿಯಿಂದ ಕಪ್ಪು ಮತ್ತು ಒಳ ಉಡುಪುಗಳು ಬೆಳ್ಳಿ-ಬಿಳಿ.
  • ಅಂಬರ ಕಿಚುಗಗಳು ಕೀಟಗಳಿಗೆ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ವುಡ್ಸ್ವಾಲೋಗಳ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾದ ಕೊಂಬೆಗಳಿಂದ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹುಲ್ಲುಗಳು, ಬೇರುಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಂಬೆಗಳಿಂದ ಆಳವಿಲ್ಲದ, ಬೌಲ್ ಆಕಾರದ ಗೂಡನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿ, ಉತ್ತಮವಾದ ಹುಲ್ಲಿನಿಂದ ಮುಚ್ಚಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗೂಡನ್ನು ಮರದ ಫೋರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಅಂಬರ ಕಿಚುಗಗಳು ಆರ್ಟಮಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವು. 16 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾತಿಯ ಅಂಬರ ಕಿಚುಗಗಳಿವೆ.

                woodswallows

  • wood swallows are moderately large, with semi-triangular wings. Wood swallows are smoky deep brown to grey bird. The wings are dark blue grey, edged white, the tail is black with a broad white tip and the underwings are silvery-white.
  • wood swallows feed on insects. nests of wood swallows are constructed from fine twigs and also build shallow, bowl-shaped nest from grasses, roots and twigs, lined with fine grass and the nest is placed in a tree fork.
  • wood swallows belong to the family Artamidae.There are more than 16 species of wood swallows.

 

 

 

 

 

Golden-fronted Leafbird/ಎಲೆಹಕ್ಕಿ

ಎಲೆಹಕ್ಕಿ

 

  • ಎಲೆಹಕ್ಕಿ ಕಪ್ಪು-ಮುಖ ಮತ್ತು ಗಂಟಲಿನೊಂದಿಗೆ ಹಳದಿ, ಗಾ brown ಕಂದು ಬಣ್ಣದ ಪಾದಗಳು ಮತ್ತು ಬಿಲ್, ಹಳದಿ ಮಿಶ್ರಿತ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣೆಯ ಗಡಿಯಿಂದ ಕೂಡಿರುತ್ತದೆ.ಎಲೆಹಕ್ಕಿ ಕ್ಲೋರೊಪ್ಸಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ.
  • ಎಲೆಹಕ್ಕಿ ಮರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ 2 ರಿಂದ 3 ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತವೆ.
  • ಕೀಟಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಎಲೆಹಕ್ಕಿ ಆಹಾರ.
  • ಎಲೆಹಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮರಗಳು ಮತ್ತು ಪೊದೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಅವು ನಿತ್ಯಹರಿದ್ವರ್ಣ ಕಾಡುಗಳು ಮತ್ತು ಪತನಶೀಲ ಮಾನ್ಸೂನ್ ಕಾಡುಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.

 

              Golden-fronted Leafbird

 

  • Golden-fronted Leaf bird green-bodied with a black face and throat bordered with yellow, dark brown feet and bill, yellowish orange forehead. Golden-fronted Leaf bird belongs to Chloropseidae family.
  • Golden-fronted leaf bird makes their nest in trees. The birds usually lay 2 to 3 eggs.
  • Golden-fronted leaf bird feed on insects, fruits, berries, seeds etc.
  • Golden-fronted Leaf birds are usually found in trees and shrubs. They are also found in evergreen forests and deciduous monsoon forests.

Heron/ಬಕ

 

ಬಕ

 

  • ಬಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬೂದು, ಬಿಳಿ, ಕಂದು ಅಥವಾ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿರಬಹುದು. ಹೆರಾನ್ ಉದ್ದ, ಎಸ್ ಆಕಾರದ ಕುತ್ತಿಗೆ, ಕಠಾರಿ ತರಹದ ಬಿಲ್ ಮತ್ತು ಉದ್ದ ಕಾಲುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
  • ಬಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮಾಂಸಾಹಾರಿಗಳಾಗಿವೆ. ಅವುಗಳು ಮುಖ್ಯ ಮೀನುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಕಪ್ಪೆಗಳು, ಸಣ್ಣ ಸಸ್ತನಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಸರೀಸೃಪಗಳು ಮತ್ತು ಕೀಟಗಳನ್ನು ಸಹ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಮರಗಳಲ್ಲಿ, ನೆಲದ ಮೇಲೆ, ಪೊದೆಗಳಲ್ಲಿ, ಮ್ಯಾಂಗ್ರೋವ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಗೂಡು. ಬಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು  ಆರ್ಡಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ.
  • ಈ ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿ 64 ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಜಾತಿಗಳಿವೆ. ಬಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ತಮ್ಮ ಬಲವಾದ ದವಡೆಯ ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಬೇಟೆಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಕೊಕ್ಕಿನಿಂದ ಹಿಡಿಯಬಹುದು.

 

Heron

 

  • Heron may be grey, white, brown or black, depending on the species. Heron have long, S-shaped neck, dagger-like bill and long legs.
  • Herons are carnivores. They mainly feed on fish and also eat frogs, small mammals and birds, reptiles and insects.
  • Herons nest in trees, on the ground, on bushes, in mangroves. Herons belongs to Ardeidae family.
  • There are 64 recognized species in this family. Herons may also grab prey with their beaks, using their strong jaw muscles.

 

Wagtail bird/ಸಿಪಿಳೆ

 

 

ಸಿಪಿಳೆ

 

  • ಸಿಪಿಳೆ ಹಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬೂದು, ಆಲಿವ್, ಹಳದಿ ಅಥವಾ ಇತರ ಬಣ್ಣಗಳಾಗಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ಹಳದಿ ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಗುಂಪಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆಫ್ರಿಕಾ, ಯುರೋಪ್, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
  • ಸಿಪಿಳೆ ಹಕ್ಕಿ ಕೀಟನಾಶಕಗಳಾಗಿವೆ. ವಾಗ್ಟೇಲ್ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೀಟಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಸಿಪಿಳೆ ಹಕ್ಕಿ ಮೊಟಾಸಿಲಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ.
  • ಸಿಪಿಳೆ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗೋಡೆಗಳು, ಕಟ್ಟಡಗಳು, ದೊಡ್ಡ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಹಳೆಯ ಗೂಡುಗಳಲ್ಲಿನ ಗೂಡುಗಳಲ್ಲಿ ಗೂಡು ಕಟ್ಟುತ್ತವೆ. ಸಣ್ಣ ಕಪ್ ಆಕಾರದ ಗೂಡನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅವು ಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಪಾಚಿಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತವೆ.

 

 

Wagtail bird

 

  • Wagtail bird are usually grey, olive, yellow, or other colors. They are divided into yellow-bellied and a white-bellied group. These birds usually breed in Africa, Europe, Australia and Asia.
  • wagtails are insectivores. Wagtail birds usually feed on insects, seeds, fruits.
  • wagtails belong to the family Motacillidae.
  • Wagtail birds usually nests in holes in walls, buildings, old nests of larger birds. They use Grass and mosses to construct the small cup-shaped nest.

Flycatcher bird/ನೊಣ ಹಿಡುಕ

 

ನೊಣ ಹಿಡುಕ

 

  • ನೊಣ ಹಿಡುಕ ಹಕ್ಕಿ ಬಿಳಿ, ಉದ್ದನೆಯ ಬಾಲದ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ರೆಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಬಾಲದ ಗರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಶಾಫ್ಟ್ ಗೆರೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
  • ನೊಣ ಹಿಡುಕ ಹಕ್ಕಿ ಟೈರನ್ನಿಡೇ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ. ಫ್ಲೈಕ್ಯಾಚರ್ ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ಸ್ಕ್ರೀಕ್ ಕರೆಗಳನ್ನು ಉಚ್ಚರಿಸುವ ಗದ್ದಲದ ಹಕ್ಕಿ
  • ನೊಣ ಹಿಡುಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕೀಟನಾಶಕಗಳಾಗಿವೆ. ಅವು ಕಣಜಗಳು, ರೆಕ್ಕೆಯ ಇರುವೆಗಳು, ಜೀರುಂಡೆಗಳು, ದೋಷಗಳು, ಮಿಡತೆ, ಜೇಡಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳಂತಹ ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ನೊಣ ಹಿಡುಕ ಸತ್ತ ಮರಗಳಲ್ಲಿನ ಕುಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಗೂಡು ಕಟ್ಟುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮರಕುಟಿಗ ರಂಧ್ರಗಳು, ಗೂಡುಕಟ್ಟುವ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಟೊಳ್ಳಾದ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಬಕೆಟ್‌ಗಳು, ಕೊಳವೆಗಳು, ಕ್ಯಾನ್‌ಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಳಸುತ್ತವೆ.

 

Flycatcher bird

 

  • Flycatcher bird are white, Long-tailed birds with shaft streaks on the wing and tail feathers.
  • Flycatcher bird belongs to family Tyrannidae.Flycatcher is a noisy bird uttering sharp screech calls
  • Flycatcher birds are insectivorous. They feed on insects such as wasps, winged ants, beetles, bugs, grasshoppers, spiders and fruits and berries.
  • Flycatchers nest in cavities in dead trees and also use woodpecker holes, nesting boxes, hollow posts, and even buckets, pipes, cans.

Oriole bird/ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ

 

ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ

 

  • ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ ಹಕ್ಕಿ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್‌ಬರ್ಡ್, ಉದ್ದವಾದ ಬಾಲಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ದನೆಯ ಮೊನಚಾದ ಬಿಲ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
  • ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ ಹಕ್ಕಿ ಕಾಲ್ಚೀಲದಂತಹ ನೇತಾಡುವ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ, ತೆಳ್ಳಗಿನ ನಾರುಗಳಿಂದ ನೇಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಸುಮಾರು 2 ರಿಂದ 3 ಇಂಚು ಆಳ ಮತ್ತು ಅಗಲವಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಅವಳ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ.
  • ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ ಪಕ್ಷಿ ಕೀಟಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಮಕರಂದವನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತದೆ
  • ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ ಸುಮಾರು 30 ಜಾತಿಯ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಹೊನ್ನಕ್ಕಿ ಹಕ್ಕಿ ಓರಿಯೊಲಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ.

 

Oriole bird

 

  • Oriole bird is a small blackbird, have long tails and long pointed bills. Oriole is the state bird of Maryland.
  • Oriole bird build sock-like hanging nests, woven from slender fibers, around 2 to 3 inches deep and wide, where her eggs will rest.
  • Oriole bird feed on insects, berries, fruits, seeds and nectar
  • Oriole are about 30 species of birds. Oriole bird belongs to the family Oriolidae.

Lark/ನೆಲಗುಬ್ಬಿ

 

ನೆಲಗುಬ್ಬಿ

 

  • ನೆಲಗುಬ್ಬಿಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ನೆಲಗುಬ್ಬಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಅಲಾಡಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ. ಅನೇಕ ಪ್ರಭೇದಗಳು ಒಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತವೆ. ಅವುಗಳು ತಿಳಿ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದಿಂದ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬದಲಾಗುತ್ತವೆ.
  • ನೆಲಗುಬ್ಬಿ ಸರ್ವಭಕ್ಷಕ, ಲಾರ್ಕ್ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕೀಟಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಹುಲ್ಲುಗಳು, ಎಲೆಗಳು, ಮೊಗ್ಗುಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಹೂವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ನೆಲಗುಬ್ಬಿಗಳು ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ತೆರೆದ ಕಪ್ ಗೂಡುಗಳಂತೆ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ, ಗುಮ್ಮಟ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ, ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಪೊದೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತವೆ.
  • ಉತ್ತರ ಅಮೆರಿಕಾ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎರಡು ರೀತಿಯ ನೆಲಗುಬ್ಬಿಗಳನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು.

 

Lark

 

  • Larks are small to medium-sized birds. Lark birds belongs to the family Alaudidae.many species live in dry regions. They vary in color from light reddish to tan color.
  • Larks are omnivorous, Lark birds feed on insects, seeds, grasses, leaves, buds, fruits and flowers.
  • Larks build their nests like open-cup nests in small, build domed nests, they use grasses and bushes for building nests.
  • There are two types of larks that can be found usually in North America and Australia.

Weaver bird/ಗೀಜಗ

 

ಗೀಜಗ

 

  • ಗೀಜಗ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಹಕ್ಕಿ. ವೀವರ್ ಬರ್ಡ್ ಪ್ಲೋಸಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ. ಗೀಜಗ ಹಳದಿ, ಕೆಂಪು ಅಥವಾ ಕಂದು ಬಣ್ಣಗಳಾಗಿರಬಹುದು.
  • ಗೀಜಗ ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಗುಮ್ಮಟ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಉದ್ದ ಪ್ರವೇಶ ದ್ವಾರಗಳಿಂದ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನೇಯ್ಗೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಗಂಟು ಹಾಕಲು ಅವು ಹುಲ್ಲನ್ನು ಬಳಸುತ್ತವೆ.
  • ಗೀಜಗ ಕೀಟಗಳು, ಹುಲ್ಲಿನ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತದೆ.
  • ಗೀಜಗ ಪ್ಲೋಸಿಯಸ್ ಕುಲದ 57 ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಎರಡು ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ.

 

weaverbird

 

  • weaverbird is a small bird. Weaverbird belongs to the family Ploceidae.Weaverbirds may be yellow, red or brown colors.
  • weaverbird builds their nests in dome shaped with long entrance tunnels. They use grass for weaving and knotting the nests.
  • weaverbird feed on insects, grass seeds and fruits.
  • weaverbird is of 57 species of the genus Ploceus, which are often divided under into masked weavers and golden weavers.

 

Bittern bird/ಗುಪ್ಪಿ

ಗುಪ್ಪಿ

 

  • ಗುಪ್ಪಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿದ್ದು, ದಪ್ಪ, ಸಾಂದ್ರವಾದ ದೇಹಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅವುಗಳು ಕಡಿಮೆ ಕಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ದಪ್ಪವಾದ ಕುತ್ತಿಗೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಬಿಲ್ ಉದ್ದ, ನೇರ ಮತ್ತು ತೀಕ್ಷ್ಣವಾಗಿ ತೋರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ರೆಕ್ಕೆಗಳು ಅಗಲವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ರೆಕ್ಕೆ ತುದಿಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಗುಪ್ಪಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಆರ್ಡಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವರು.
  • ಗುಪ್ಪಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಉಭಯಚರಗಳು, ಸಣ್ಣ ಹಾವುಗಳು, ಸರೀಸೃಪಗಳು, ಕೀಟಗಳು ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಗುಪ್ಪಿ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹುಲ್ಲುಗಾವಲು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಎತ್ತರದ ಸಸ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಒಣ ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ.

 

Bittern bird

 

  • Bitterns birds are medium-sized birds, with thick, compact bodies. They have shorter legs and thicker necks and the bill is long, straight, and sharply pointed. The wings are broad and the wingtips are pointed.
  • They have belonged to family Ardeidae.
  • Bitterns feed on amphibians, small snakes, reptiles, insects, and fish.
  • Bitterns birds usually build their nests in grassland areas, on tall plants and on dry grounds.

paradise flycatchers/ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ

ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ

 

  • ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವು. ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದೆ. ಅವರಿಗೆ ಸಣ್ಣ ಕಾಲುಗಳಿವೆ, ಬಿಲ್ ದುಂಡಾಗಿದೆ, ಕಣ್ಣುಗಳು ಕಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಉಂಗುರಗಳು ನೀಲಿ ಕಪ್ಪು.
  • ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ನೊಣಗಳು, ಕುಬ್ಜಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮರದ ಕೊಂಬೆಯ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕಪ್ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಾರೆ ಕೆಂಪು ಮಿಶ್ರಿತ ಕಂದು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ.
  • ರಾಜ ಹಕ್ಕಿ ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ಸ್ಕ್ರೀಕ್ ಕರೆಗಳನ್ನು ಉಚ್ಚರಿಸುವ ಗದ್ದಲದ ಹಕ್ಕಿ. ಇದರ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಮೇ ನಿಂದ ಜುಲೈ ವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಅವು ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ 3 ರಿಂದ 4 ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತವೆ.

 

paradise flycatchers

  • The paradise flycatchers belong to the family. Paradise flycatcher head is black in color. They have short legs, bill is round, eyes are black, and the eye rings are bluish black.
  • paradise flycatchers eat fruits, seeds, flies, gnats and other insects.
  • paradise flycatchers usually build their nests on the end of a low tree branch in cup shape made up of
  • Eggs are reddish brown in color.
  • paradise flycatcher is a noisy bird uttering sharp screech calls. Its breeding season is from May to July. They lay 3 to 4 eggs at a time.

 

Falcon/ಚಾಣ

ಚಾಣ

  • ಚಾಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಫಾಲ್ಕೊನಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ. ಫಾಲ್ಕೊನಿಡೆ ಕುಟುಂಬದ 60 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾತಿಯ ಗಿಡುಗಗಳಿವೆ.
  • ಚಾಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬೇಟೆಯಾಡುವ ತೀರ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಬಾತುಕೋಳಿಗಳು, ಗ್ರೆಬ್ಸ್, ಗಲ್ಸ್, ಪಾರಿವಾಳಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂಗ್ ಬರ್ಡ್ಸ್ ಅನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ಕೆಲವು ಬಾರಿ ಅವು ಬಾವಲಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ಸಹ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಶುಷ್ಕ ಮರುಭೂಮಿಗಳು, ಉಷ್ಣವಲಯದ ಕಾಡುಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲೆಡೆಯ ನಡುವೆ ಇರುವ ಪ್ರಕಾರವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ ಚಾಣ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಆವಾಸಸ್ಥಾನವು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
  • ಚಾಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಂದು ಕಾಲಿನ ಮೇಲೆ ನಿಂತು ತಲೆ ಬೆನ್ನಿನ ಮೇಲೆ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ.

Falcon

  • Falcon birds belong to the family Falconidae.There are more than 60 species of hawks of the family Falconidae.
  • Falcon birds feed on prey items like shorebirds, ducks, grebes, gulls, pigeons, and songbirds. Sometimes they also eat bats and also fish.
  • Falcon bird’s habitat is different depending on the type like dry deserts, tropical forests, and everywhere in between.
  • Falcon birds usually sleep standing on one leg with the head resting on their back.

Oyster cacther/ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ

ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ

 

  • ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಹೆಮಟೊಪೊಡಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ. ಇವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಯುರೋಪ್ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾದಾದ್ಯಂತ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.
  • ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ, ಸ್ಥೂಲವಾದ, ಕಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಅಲೆದಾಡುವ ಹಕ್ಕಿ. ಅವರು ಉದ್ದ, ಕಿತ್ತಳೆ-ಕೆಂಪು ಬಿಲ್ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು-ಗುಲಾಬಿ ಕಾಲುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
  • ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಡಲತೀರಗಳು ಮತ್ತು ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಹುಳುಗಳು ಮತ್ತು ಚಿಪ್ಪುಮೀನುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ಅವುಗಳು ಲಿಂಪೆಟ್, ಮಸ್ಸೆಲ್ಸ್, ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರೊಪಾಡ್ಗಳನ್ನೂ ಸಹ ಬೇಟೆಯಾಡುತ್ತವೆ.
  • ಸಿಂಪಿ ಬಾಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು 40 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬದುಕಬಲ್ಲವು.

 

 

 

 

Oyster catcher

  • Oystercatchers birds belong to the family Haematopodidae.They are usually found around Europe and Asia.
  • oystercatcher is a large, stocky, black and white wading bird. They have long, orange-red bill and reddish-pink legs.
  • oystercatcher’s birds usually eat worms and shellfishes that are found on beaches and mud. They also prey upon limpets, mussels, gastropods.
  • oystercatcher’s birds can live up to 40 years.

 

Wood Sandpiper/ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ

 

ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ

 

  • ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ ಸಣ್ಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಬೂದು-ಕಂದು ಬಿಳಿ ದೇಹವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳ ಕಾಲುಗಳು ಹಳದಿ-ಹಸಿರು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ.
  • ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ ಸ್ಕೊಲೋಪಾಸಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ.
  • ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ ಕೀಟಗಳು, ಹುಳುಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಬೇಟೆಗಳನ್ನು ಆಹಾರ.
  • ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ ಭೂಮಿ ಮತ್ತು ನೀರು ಸಂಧಿಸುವ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ, ಉಪ್ಪುನೀರಿನ ಜವುಗು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತದೆ. ಅಡವಿ ಗದ್ದೆಗೊರವ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಳನಾಡಿನ ಆವಾಸಸ್ಥಾನಗಳು ಮತ್ತು ನೀರಾವರಿ ಹಳ್ಳಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.
  • ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ವಲಸೆ. ಈ ಹಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧ ನೀರಿನ ಮೇಲೆ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.

 

Wood Sandpiper

 

  • Wood Sandpiper are small birds, dark grey-brown with white body. Their legs are yellow-green in color.
  • Wood Sandpiper belongs to the family Scolopacidae.
  • Wood Sandpiper feeds on insects, worms and on small prey.
  • Wood Sandpiper live in the place where land and water meet, in saltwater marshes. Wood Sandpiper are usually found on Inland habitats and irrigation ditches.
  • They migrate to Africa and southern Asia, particularly India. This bird is usually found on fresh water during migration and wintering.

Grebes Bird/ಗುಳುಮುಳುಕ

 

ಗುಳುಮುಳುಕ

 

  • ಗುಳುಮುಳುಕ ಜಲಚರ ಡೈವಿಂಗ್ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಅವು 22 ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪೊಡಿಸಿಪೆಡಿಫಾರ್ಮ್ಸ್ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿವೆ.
  • ಗುಳುಮುಳುಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮೀನಿನ ಮೇಲೆ ಮುಖ್ಯ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ, ಅವು ಮಿಡತೆ, ಜಲ ಕೀಟಗಳು, ಹುಳುಗಳನ್ನು ಸಹ ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಗುಳುಮುಳುಕ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಸ್ಯವರ್ಗದಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಅಂಚಿನ ಬಳಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ. ಗಂಡು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಗೂಡನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ.
  • ಗುಳುಮುಳುಕ ಕಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ತಲೆ ಮತ್ತು ಮುಖದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವು ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದ್ದು, ಕಣ್ಣಿನ ಕೆಳಗೆ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಬಿಲ್ ಹಳದಿ ಅಥವಾ ಹಸಿರು ಮಿಶ್ರಿತ ಹಳದಿ ಮತ್ತು ಕಣ್ಣು ಹತ್ತಿರದಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದೆ.

 

Grebes Bird

 

  • Grebes Birds are aquatic diving birds. They belong to the family Podicipediformes which includes 22 species.
  • Grebes Birds feed mainley on fish, they also eat grasshoppers, aquatic insects, worms.
  • Grebes Birds usually build their nests near the water’s edge in vegetation. Both male and female build the nest together.
  • Grebes are black and white in color. The head and most of the face are black, with white below the eye. The bill is yellowish or greenish yellow and the eye is red at close range.

Spoonbill/ಕೆಂಬರಲು

 

ಕೆಂಬರಲು

 

  • ಕೆಂಬರಲು ಥ್ರೆಸ್ಕಿಯೋರ್ನಿಥಿಡೇ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ. ಕೆಂಬರಲುಗಳು ದೊಡ್ಡದಾದ, ಉದ್ದನೆಯ ಕಾಲಿನ ಅಲೆದಾಡುವ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿವೆ. ಸ್ಪೂನ್‌ಬಿಲ್‌ಗಳು ದೊಡ್ಡದಾದ, ಸಮತಟ್ಟಾದ, ಚಾಕು ಮಸೂದೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
  • ಕೆಂಬರಲು ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕಪ್ಪು ಹೊರ ರೆಕ್ಕೆ-ಸುಳಿವುಗಳು ಮತ್ತು ಗಾ dark ವಾದ ಬಿಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಲುಗಳಿಂದ ಬಿಳಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ
  • ಕೆಂಬರಲು ಕೀಟಗಳು, ಹುಳುಗಳು, ಸಣ್ಣ ಜೀವಿಗಳಿಗೆ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕೆಂಬರಲು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮರಗಳು, ಜವುಗು ಮತ್ತು ಬಂಡೆಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಆರು ವಿಭಿನ್ನ ಜಾತಿಯ ಕೆಂಬರಲುಗಳಿವೆ, ಇವೆಲ್ಲವೂ ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಬಿಲ್ ಆಕಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಈ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬಣ್ಣದಿಂದ ಮತ್ತು ಜಾತಿಗಳಿಂದ ಜಾತಿಗಳಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾಗುತ್ತವೆ.

 

Spoonbill

 

  • Spoonbill belongs to the family Threskiornithidae.Spoonbills are large, long-legged wading birds. spoonbills have large, flat, spatulate bills.
  • Spoonbill birds are white with black outer wing-tips and dark bills and legs
  • Spoonbill feed on insects, worms, small creatures. Spoonbill usually build their nests in trees, marshes and rocks.
  • There are six different species of Spoonbills, all with this unique bill shape. These birds vary slightly in color and appearance from species to species.

Black Redstart/ಅದುರುಬಾಲ

 

ಅದುರುಬಾಲ

 

  • ಅದುರುಬಾಲ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಪಕ್ಷಿಗಳು. ಅವು ಬೂದು-ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಬಾಲವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅದುರುಬಾಲ ಟರ್ಡಿಡೇ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ.
  • ಅದುರುಬಾಲ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮಿಡತೆ, ನೊಣಗಳು, ಇರುವೆಗಳು, ಜೀರುಂಡೆಗಳು, ಜೇಡಗಳು, ಕೀಟಗಳು, ಹುಳುಗಳು ಮತ್ತು ಬಸವನಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ. ಹಣ್ಣು, ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳು.
  • ಅದುರುಬಾಲ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತವೆ. ಅವು ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಬಿರುಕುಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಕಟ್ಟಡಗಳಲ್ಲಿನ ರಂಧ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
  • ಗಂಡು ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಅದುರುಬಾಲ ಗಲಾಟೆ ಮಾಡುವ ಹಾಡು ಮತ್ತು ಟಿಕ್ ಕರೆ ಇದೆ.

 

 

Black Redstart

 

  • Black Redstart is a small bird. They are grey-black in colour with a red tail. Black Redstart belongs to the family Turdidae.
  • Black Redstart birds feed on grasshoppers, flies, ants, beetles, spiders, insects, worms and snails. fruit, berries and seeds.
  • Black Redstart birds usually live in industrial and urban centres. they make their nests in crevices or holes in buildings.
  • The male Black Redstart has a rattling song and a tick call.

Pelicans/ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ

 

ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ 

 

  • ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ ಹಕ್ಕಿ ಪೆಲೆಕನಿಡೇ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಪೆಲಿಕನ್ನರು ಉದ್ದನೆಯ ಕೊಕ್ಕನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಬೇಟೆಯನ್ನು ಹಿಡಿಯಲು ದೊಡ್ಡ ಗಂಟಲಿನ ಚೀಲವನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ ಹಕ್ಕಿ ಮೀನು, ಉಭಯಚರಗಳು, ಕೀಟಗಳು, ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಆಮೆಗಳು, ಕಠಿಣಚರ್ಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ತನಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಅವರ ಗಂಟಲಿನ ಚೀಲದಿಂದ
  • ಅವರು ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಸಣ್ಣ ಮೀನುಗಳನ್ನು ಹಿಡಿಯಬಹುದು.
  • ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ ಹಕ್ಕಿ ಹಳದಿ ತಲೆ ಹೊಂದಿರುವ ಬೂದು-ಕಂದು ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಕುತ್ತಿಗೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
  • ಸಿಹಿನೀರು, ಸಮುದ್ರ ಗದ್ದೆಗಳು ಮತ್ತು ನದಿಗಳು, ಸರೋವರಗಳು ಮತ್ತು ತೀರಗಳಂತಹ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಜ್ಜಾರ್ಲೆ ಹಕ್ಕಿಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಾಣಬಹುದು.

 

Pelicans

 

  • Pelicans belongs to the family Pelecanidae.Pelicans have a long beak and a large throat pouch wich is used for catching prey.
  • Pelicans feed on fish, amphibians, insects, birds, turtles, crustaceans and mammals. By their throat pouch they can catch multiple small fishes at a time.
  • Pelicans are gray-brown birds with yellow heads and have white necks.
  • Pelicans can be usually seen on freshwater, marine wetlands and waterways like rivers, lakes and shores.

Forest Wagtail/ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ

 

ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ

 

  • ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ ಕುಟುಂಬ ಮೊಟಾಸಿಲಿಡೆಗೆ ಸೇರಿದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ಹಳದಿ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಎರಡು ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬೂದು, ಆಲಿವ್, ಬೂದು ಮತ್ತು ಹಳದಿ ಬಣ್ಣಗಳಂತಹ ವಿಭಿನ್ನ ಬಣ್ಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು.
  • ಅಡವಿ ಸಿಪಿಲೆ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಕೀಟಗಳು, ಚಿಟ್ಟೆಗಳು, ಸಿಕಾಡಾಸ್ ಮತ್ತು ಮಿಡತೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತವೆ.
  • ಅವರು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಕಪ್ ಆಕಾರದ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಮರಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಐದು ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತಾರೆ.
  • ಅವು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಭಾರತದಂತಹ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.

 

Forest Wagtail

 

  • Forest Wagtail belongs to family Motacillidae.They are divided into two goups yellow bellied and white bellied groups. Forest wagtail birds may be of different colors like grey, olive, grey and yellow colors.
  • Forest Wagtail birds feed on insects, butterflies, cicadas and grasshoppers.
  • They usually build their cup-shaped nests in trees and lays five eggs.
  • They are mostly found in forests in countries like India, few parts of asia and Indonesia.

Common Woodshrike/ಅಡವಿಕೀಚುಗ

 

ಅಡವಿಕೀಚುಗ

 

  • ಅಡವಿಕೀಚುಗ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಂದ ಬೂದಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣವು ಬಲವಾದ ಕೊಕ್ಕಿನ ಕೊಕ್ಕಿನೊಂದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ತಲೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳು ಕೆನ್ನೆಯ ಪ್ಯಾಚ್ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಹೊರ ಬಾಲದ ಗರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಅಗಲವಾದ ಕೆನೆ ಹುಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಗಾ dark ವಾದ ಬಾಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
  • ಅವರು ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವರು ವಾಂಗಿಡೆ. ಕಾಮ್ ವುಡ್‌ಶ್ರೀಕ್ ಕೀಟಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.
  • ಈ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಏಷ್ಯಾದಾದ್ಯಂತ ತೆಳುವಾದ ಕಾಡುಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸ್ಕ್ರಬ್ ಆವಾಸಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.
  • ಅವರು ತಮ್ಮ ಗೂಡುಗಳನ್ನು ಕಪ್ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಬೇರ್ ಫೋರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಾರೆ. ನೆಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ತೊಗಟೆ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲುಹೂವುಗಳಿಂದ ಮುಚ್ಚಿದ ನಾರುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

 

Common Woodshrike

 

  • common woodshrike birds are usually dully ashy brown has a large head with a strong hooked beak. They have a broad creamy brow above a dark cheek patch and white outer tail feathers, with dark tails.
  • They belong to the family Vangidae.common woodshrike feed on insects and berries.
  • These birds mainly found across Asia in thin forests and scrub habitats.
  • They build their nests on bare fork in cup shaped. nest is made of fibres covered with bits of bark and lichen.

Laughing Thrush/ನಗೆ ಮಲ್ಲ

 

ನಗೆ ಮಲ್ಲ

 

  • ನಗೆ ಮಲ್ಲ ಲಿಯೋಥ್ರಿಚಿಡೆ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯ. ಲಾಫಿಂಗ್ ಥ್ರಷ್ ಕಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ಕುತ್ತಿಗೆ ಮತ್ತು ತೆರಪಿನೊಂದಿಗೆ ಬೂದು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದೆ.
  • ನಗೆ ಮಲ್ಲ ಮರಿಹುಳುಗಳು, ಬಸವನ, ಜೇಡಗಳು, ನೊಣಗಳು, ಹುಳುಗಳು, ಕೀಟಗಳು, ಸಣ್ಣ ಸರೀಸೃಪಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸಹ ತಿನ್ನುತ್ತದೆ.
  • ನಗೆ ಮಲ್ಲ ತಮ್ಮ ಗೂಡನ್ನು ಪೊದೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ನೆಸ್ಟ್ ಒಂದು ಕೊಳಕು ಕಪ್ ಹುಲ್ಲುಗಳು, ಅದರ ಮೇಲೆ ಗುಮ್ಮಟವಿದೆ.
  • ನಗೆ ಮಲ್ಲ ಆವಾಸಸ್ಥಾನವು ನದಿಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕಾಡುಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ

 

Laughing Thrush

 

  • Laughing Thrush is a member of the family Leiothrichidae.Laughing Thrush is dark gray overall with a black and orange neck and vent.
  • Laughing Thrush feeds on caterpillars, snails, spiders, flies, worms, insects, small reptiles and also eats fruits and seeds.
  • Laughing Thrush build their nest low in a bush. Nest is an untidy cup of grasses with a dome above it.
  • Laughing Thrush habitat is found along rivers and in forests

Drongos/ಕಾಜಾಣ

 

ಕಾಜಾಣ

 

  • ಕಾಜಾಣ ಪಕ್ಷಿ ಡಿಕ್ರುರಿಡೆ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವರು. ಡ್ರಾಂಗೋಸ್ ಕಪ್ಪು ಅಥವಾ ಗಾ dark ಬೂದು, ಸಣ್ಣ ಕಾಲಿನ ಪಕ್ಷಿಗಳು, ಫೋರ್ಕ್ಡ್ ಬಾಲಗಳು.
  • ಕಾಜಾಣ ಪಕ್ಷಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತಗ್ಗು ಪ್ರದೇಶ, ಕಾಡುಗಳು, ಕೃಷಿ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಪರ್ವತಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.
  • ಮಿಡತೆ, ಸಿಕಾಡಾಸ್, ಗೆದ್ದಲುಗಳು, ಕಣಜಗಳು, ಜೇನುನೊಣಗಳು, ಇರುವೆಗಳು, ಪತಂಗಗಳು, ಜೀರುಂಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಡ್ರ್ಯಾಗನ್‌ಫ್ಲೈಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಮಕರಂದದಂತಹ ಕೀಟಗಳನ್ನು ಕಾಜಾಣ ಪಕ್ಷಿ ತಿನ್ನುತ್ತದೆ.
  • ಕಾಜಾಣ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಗೂಡುಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಿಕ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ಕೋಲಿನ ಕೋಲುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದಂತೆ ಕಾಣುತ್ತವೆ. ಗೂಡನ್ನು ಗಂಡು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ಪಕ್ಷಿಗಳು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ. ಅವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೂರರಿಂದ ನಾಲ್ಕು ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತವೆ.

 

 

Drongos

 

  • Drongos belong to a family Dicruridae.Drongos are black or dark grey, short-legged birds, forked tails.
  • Drongos Drongo are usually found in lowland, forests, cultivated areas and mountain.
  • Drongos feed on insects like grasshoppers, cicadas, termites, wasps, bees, ants, moths, beetles and dragonflies and also fruits and nectar.
  • Drongos birds nests usually looks kike a cup made with a layer of sticks amd the nest is built by both male and female birds. They usually lay three to four eggs at a time.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *